เมนู

เซราฟีไนต์ (Seraphinite)

05 ต.ค. 2022

เซราฟีไนต์ (Seraphinite)                                                                     

(ในบางแหล่งข้อมูลแนะนำให้ อ่านว่า แซ-อู-ฟีน-ไอต์(sair-uh-FEEN-ite) แต่แหล่งข้อมูลส่วนใหญ่ อ่านว่า เซราฟีไนต์) เป็นชื่อทางการตลาดที่ใช้ในการเรียก อัญมณีของแร่ไคลโนคลอร์(Clinochlore) ที่อยู่ในกลุ่มแร่คลอไรต์ ที่เป็นแร่ชนิดไฟลโลซิลิเกต(Phyllosilicate Mineral) 

เซราฟิไนต์ เป็นหินแห่งการรักษาเยียวยาทั้งร่างกาย และอารมณ์ เป็นหินที่ช่วยนำคุณสู่แสงสว่างให้ชีวิตสีเขียวของหินหมายถึงพลัง ชีวิตของธรรมชาติ แร่สีขาวเงินในหินหมายถึงความเป็นอิสระภาพ ‘เซราฟิไนต์ หินสีเขียว คือประเภทของ clinochlore และเป็นที่รู้จักกัน Serafina และชื่อเดิมของ chlorite สีเขียวพบในพื้นที่ทะเลสาบไบคาลในไซบีเรีย, รัสเซีย

หินเซราฟิไนต์ เนื้อสีเขียวสวยงาม แซมขาวมีริ้วเงิน คล้ายปีกนางฟ้า สวยจนได้รับการเรียกขานว่า “หินนางฟ้า” รูปลักษณ์เหล่านี้เป็นเหตุผลที่สำคัญที่จะได้รับชื่อนี้ ความหมายของชื่อหินนี้มาจากชื่อของเทวดาตนหนึ่ง จุดเด่นของเซราฟีไนต์ คือ ลักษณะของแนวเส้นของผลึกที่สะท้อนแสงทำให้มีลักษณะคล้ายกับ “ขนที่บินได้(flight feathers)” ซึ่งเป็นลักษณะของคุณสมบัติตาแมวของตัวเนื้อหินที่ผนวกกับสีเขียวและสีขาวเงิน เนื่องจากความนุ่มนวลของมัน เซราฟีไนต์จึงส่วนใหญ่เป็นหินของนักสะสม สิ่งที่ทำให้น่าสนใจเป็นพิเศษ คือ ลักษณะเส้นใยที่เหลือบแสงสีเงินที่เป็นผลจากแร่ในกลุ่มไมกา จึงเหมาะสำหรับการนำมาแกะสลักในชิ้นงานชั้นสูง รวมถึงตลาดอัญมณีและเครื่องประดับ

ความเชื่อ

หินใดๆ ก็ตามที่ตั้งชื่อตามชื่อของทูตสวรรค์ก็มีชื่อเสียงที่จะดำรงอยู่ได้ และเซราฟีไนต์ก็ไม่มีข้อยกเว้น โดย “หินปีกนางฟ้า” จะช่วยเชื่อมต่อกับโลก เสริมการล้างพิษ(ทั้งทางร่างกายและทางจิต) ส่งเสริมพลังงานด้านบวก  ถ้าได้ถือหินหรือตั้งหินชนิดนี้ไว้ใกล้ๆ ก็จะช่วยให้สามารถทำสมาธิได้ดียิ่งขึ้น ด้านการรักษาสำหรับนักบำบัดด้วย หินชนิดนี้จะช่วยอุดรอยรั่วหรือสิ่งที่บกพร่องให้เกิดสมดุล

เซราฟีไนต์ ( Seraphinite )
เซราฟีไนต์ ( Seraphinite )

ความเชื่อด้านพุทธคุณของชาวพุทธ                                                           

ช่วยในการล้างพิษและเสริมการทำงานของตับและไต ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ช่วยในการลดน้ำหนักและมีประโยชน์ในการเอาชนะอาการหนาวสั่นเป็นหินแห่งการรักษาเยียวยาทั้งร่างกาย และอารมณ์ เป็นหินที่ช่วยนำคุณสู่แสงสว่างให้ชีวิต


LINE LOGO SVG ยินดีต้อนรับ