เมนู

ควอตซ์ใส (Clear quartz)

06 ต.ค. 2022

ควอตซ์ใส (Clear quartz)  หรือเรียกอีกอย่างว่า เคลียร์ควอตซ์  (Clear Quartz)

หินควอตซ์ใส เป็นอีกหนึ่งหินมงคลที่อยู่ตระกูลควอตซ์ของหินสีขาว ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว หรือแม้กระทั่งวัยทำงานก็ยังนิยมหามาสวมใส่ติดตัวไว้ หินควอตซ์ใสหรือคริสตัล แต่ในอีกชื่อหนึ่งของหินมงคลชิ้นนี้ชื่อว่า “เคลียร์ควอตซ์” เป็นชื่อมาจากรากศัพท์ของภาษากรีกที่มีความหมายว่าน้ำแข็ง แต่น้ำแข็งนี้ไม่ธรรมดา เชื่อกันว่าเป็นน้ำแข็งที่ถูกสร้างประดิษฐ์ขึ้นโดยพระเจ้า 

ควอตส์ เป็นหินใส มองเห็นสายแร่ด้านใน สีสันแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแร่ธาตุ เชื่อว่าผู้สวมใส่จะมีความอุดมสมบูรณ์ และนำโชคลาภมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ หากมีการสื่อสารเรื่องเงินทอง อาจทำให้โชคดี เจรจาเป็นผลสำเร็จ นอกจากนี้ ยังเป็นหินสร้างความเชื่อมั่น ชำระล้างพลังด้านลบ ปรับสมดุลในจิตใจ ทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างสร้างสรรค์ ทั้งยังดลบันดาลให้ทุกสิ่งสมปรารถนาราวกับปาฏิหาริย์ และมีพลังพิเศษนำสิ่งดีๆ มาสู่ตัวเองได้ และจะได้พบสิ่งดีๆ โดยไม่คาดหมาย ควรจะพกไว้ในยามเดินทาง

หินควอตซ์ใส (Clear quartz)
หินควอตซ์ใส (Clear quartz)

ความเชื่อด้านพุทธคุณของชาวพุทธ                                                       

พกติดตัวไว้ จะช่วยเพิ่มทักษะการสื่อสาร การฟังทำให้เกิดความเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น ให้พลังงานเพิ่มพูนสติปัญญาขณะทำสมาธิจะทำให้สามารถเข้าถึงญาณได้ในระดับสูงสุด ในประเทศไทย เชื่อว่าจะมีเทวดาสิงสถิตอยู่ซึ่งหากทำการบูชา จะช่วยให้เทวดาดลบันดาลสิ่งดีๆ ต่างๆ มาให้เจ้าของ


LINE LOGO SVG ยินดีต้อนรับ