เมนู

เรนโบว์ควอตซ์ (Rainbow Quartz)

06 ต.ค. 2022

เรนโบว์ควอตซ์ (Rainbow Quartz)                                       

จะมีการแปลตัวสีที่แตกต่างกัน บางเส้นอาจจะเป็นสีชมพู ทอง  ม่วง ขาว และฟ้า หรืออื่นๆ เชื่อว่าเป็นหินที่มีพลังรอบตัว  ช่วยในการปกป้องให้รอดพ้นภัย และนำความสุขมาให้ และยังเป็นหินที่เพิ่มความไวของความรู้สึกต่อพลังลึกลับต่างๆ ช่วยกระตุ้นพลังในตัว ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจ หากกำไว้ในมือจะสามารถขจัดความเครียดได้ ช่วยกระตุ้นให้หัวใจทำงานดีขึ้น  ช่วยล้างพลังลบและเพิ่มพลังบวกแก่ผู้สวมใส่ และหินอื่นๆได้อีกด้วย
นอกจากนี้ ยังสามารถปรับสมดุลตามธรรมชาติของร่างกายได้เป็นอย่างดี พลังที่เปล่งออกมาจากหินเป็นพลังที่มีแต่ความเยือกเย็น ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ทรงคุณค่า จากธรรมชาติอย่างแท้จริง
พระโบราณาจารย์ในแคว้นล้านนา มักจะเอา ควอตซ์ใสมาแกะสลักเป็นพระพุทธรูปขนาดห้อยคอ แล้วนำไปสมโภชปลุกเสกโดยพระสุปฏิปัณโณ เพื่อให้มีพุทธคุณครบถ้วนในทุกด้าน ตั้งแต่เมตตามหานิยม คุ้มครอง แคล้วคลาด ปลอดภัย มหาอุด คงกระพันชาตรี ป้องกันคุณไสย ภูตผีปีศาจ คุณคน มหาอำนาจ ตลอดจนเพิ่มพูนวาสนาบารมี ถ้านำควอตซ์ใสมาใช้ในทางปฏิบัติธรรม ก็จะช่วยทำให้จิตเป็นสมาธิได้รวดเร็วขึ้น และป้องกันภยันตราย ป้องกันสิ่งชั่วร้ายอัปมงคลต่างๆ ช่วยเสริมส่งวาสนาบารมี นำโชคลาภมาสู่ผู้ครอบครอง

ความเชื่อด้านพุทธคุณของชาวพุทธ                                                                                                                                 

เรนโบว์ควอตซ์-ฟ้า/น้ำเงิน(Rainbow Quartz-Blue) 

เรนโบว์ควอตซ์-ขาว/ใส(Rainbow Quartz-White)

เรนโบว์ควอตซ์-ม่วง (Rainbow Quartz-Purple)

เรนโบว์ควอตซ์-ชมพู (Rainbow Quartz-Pink)

เรนโบว์ควอตซ์-ทอง (Rainbow Quartz-Gold)

เป็นหินที่มีพลังรอบตัว ปกป้อง ขจัดพลังร้ายกาจทั้งหลาย นำความสุขมาให้ โชคลาภเงินทองไหลมาเทมา ช่วยในการปกป้องให้รอดพ้นภัย และนำความสุขมาให้ และยังเป็นหินที่เพิ่มความไวของความรู้สึกต่อพลังลึกลับต่างๆ ช่วยกระตุ้นพลังในตัว ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจ หากกำไว้ในมือจะสามารถขจัดความเครียดได้ ช่วยกระตุ้นให้หัวใจทำงานดีขึ้น ช่วยล้างพลังลบและเพิ่มพลังบวกให้แก่ผู้สวมใส่

โรสควอตซ์ (Rose Quartz)

โดดเด่นในเรื่องของความรัก ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่ผู้ที่ครอบครอง นำมาซึ่งความรักอันแสนหวาน ราบรื่น และมั่นคงยืนนาน    โรสควอตซ์เป็นอัญมณีซึ่งเป็นที่รู้จัก และมีชื่อเสียงเลื่องลือโดดเด่นในเรื่องของความรัก ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่ผู้ที่ครอบครอง สำหรับคนมีคู่นั้น โรสควอตซ์จะช่วยก่อให้เกิดความรักที่เต็มไปด้วยความเข้าใจ อันนำมาซึ่งความรักอันแสนหวาน ราบรื่นและมั่นคงยืนนาน และยังเป็นอัญมณีที่ถูกเลือก เพื่อมอบเป็นของขวัญวันครบรอบการแต่งงานปีที่ 5 อีกด้วย


LINE LOGO SVG ยินดีต้อนรับ