เมนู

ซากุระอาเกต (Sakura Agate)

05 ต.ค. 2022

ซากุระ (Sakura Agate)                                               

ซากุระอาเกต (Sakura Agate) ที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Cherry Blossom Agate หรือ Flower Agate ได้รับการตั้งชื่อตามสิ่งที่ที่ก่อตัวขึ้นภายใน Agate ที่คล้ายกับดอกไม้ที่กำลังบาน ซากุระอาเกตเป็นหินแห่งการเริ่มต้น และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่นำมาซึ่งความสงบ ช่วยขจัดพลังด้านลบ ช่วยป้องกันภัยอันตราย หากมีอารมณ์โกรธหรือเครียดให้เอาหินอาเกตกำในมือจะช่วยขจัดความเป็นลบในสมองออกไป

หินชนิดนี้มีพลังที่อ่อนโยนราวกับทุ่งดอกไม้ มีลักษณะพิเศษดอกไม้สีชมพูอ่อนแตกกระจายที่มีลักษณะคล้ายดอกที่ผลิบาน ความหมายของซากุระอาเกตคือ ความสุขและการฟื้นฟู ความรู้สึกอิสระและความสุขอันบริสุทธิ์  

ซากุระอาเกต เป็นเหมือนเครื่องลางของขลังที่ใช้กันมาตั้งแต่โบราณ คนอียิปต์โบราณเชื่อว่า อาเกต เป็นเครื่องรางที่ สามารถป้องกันภัยอันตรายให้ผู้เป็นเจ้าของได้ดียิ่ง จึงนิยมพกติดตัว หรือใช้เป็นเครื่องประดับ นอกจากนั้นยังถือกันว่า อาเกตเป็นตัวแทนของทรัพย์สิน ช่วยเพิ่มความมั่งคั่งร่ำรวยให้ผู้เป็นเจ้าของ

ความเชื่อด้านพุทธคุณของชาวพุทธ                                                                  

เด่นเรื่องการปกป้องคุ้มครองและเป็นตัวแทนทรัพย์สินและความร่ำรวย ช่วยนำพาชัยชนะและสิ่งดีๆ เช่น ทรัพย์สินเงินตรา มาให้ผู้สวมใส่ ช่วยให้เป็นที่รักและยอมรับจากผู้คนรอบข้าง อีกทั้งปกป้องผู้สวมใส่จากอันตรายต่างๆ เสริมความมั่งคั่งร่ำรวยแก่เจ้าของ เท่านี้ยังไม่พอ ยังช่วยบำบัดโรคนอนไม่หลับและช่วยลดความเครียด


LINE LOGO SVG ยินดีต้อนรับ