เมนู

ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ (Pietersite)

03 ต.ค. 2022

ปีเตอร์ไซต์ (Pietersite)                                                                               

หินแห่งการป้องกันระวังไม่ให้ทรัพย์สินสูญเสียออกไป ทำหน้าที่ดุจดังผู้พิทักษ์รักษาทรัพย์สินให้คงอยู่เป็นของเรา หินปีเตอร์ไซต์ถูกค้นพบโดย ซิด ปีเตอร์ส (Sid Pieters) ในปี ค.ศ.1962 ในประเทศนามิเบีย จึงได้มีการตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่เขา

ผู้ที่ได้ครอบครองหินชนิดนี้ จะเป็นผู้อุดมทรัพย์ ทรัพย์สินเงินทองไม่รั่วไหล นำพาความสุขและความโชคดีมาสู่ผู้สวมใส่ ชนเผ่าแอฟริกาเชื่อว่าผู้ที่โชคดีมากๆ เท่านั้นจึงจะได้ครอบครองหินชนิดนี้เหมือนคนผู้นั้นได้มี “กุญแจไขไปสู่อาณาจักรแห่งสวรรค์” และหินปีเตอร์ไซต์ ยังประกอบด้วยตาเสือ ตาเหยี่ยว หรือตานกอินทรี ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นเหมือนผู้พิทักษ์ยามค่ำคืน เฝ้าระวังไม่ให้เงินทองทรัพย์สินที่เราหามาถูกขโมยไป หรือเปลี่ยนมือไปเป็นของคนอื่นพวกเขาเชื่อกันว่าหากวางหินชนิดนี้เป็นก้อนๆ ไว้ในบ้าน จะช่วยไม่ให้ขโมยเข้าปล้นบ้าน หรือไม่ให้ใครเข้ามาลักทรัพย์

ปีเตอร์ไซต์เป็นหินที่ทรงพลังมาก ช่วยเปิดเจตจำนงส่วนบุคคลของเราให้เห็นอย่างชัดเจน เพียงแค่ถือหรือสวมหินก้อนนี้ก็สามารถทำให้คนๆ หนึ่งรู้สึกเหมือนสามารถทำสำเร็จได้ตามเป้าหมายของพวกเขา ตอบสนองเจตจำนงของเราและทำให้เกิดไฟจากภายใน ที่เต็มไปด้วยแรงขับ โฟกัส ความมุ่งมั่นและความปรารถนา ขอแนะนำให้นั่งสมาธิโดยใช้หินก้อนนี้เหมือนตาที่สามของคุณเพื่อปลดล็อกความสามารถของมันอย่างเต็มที่ ปล่อยให้ความฝันและภาพแสดงเส้นทางที่คุณต้องการในโลกนี้ เมื่อเรายอมรับในสิ่งที่เราอยากจะเป็นแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมให้กับโอกาสที่กำลังเผชิญหน้ากับคุณ และความพร้อมในการเริ่มต้นใหม่ที่เปิดรอบตัวคุณ มันเป็นหินที่ให้การสนับสนุนและเสริมสร้างความเข้มแข็งอย่างมากซึ่งช่วยเพิ่มความนับถือตนเอง และก้าวไปข้างหน้าด้วยความมั่นใจ

ในทางการรักษา ช่วยเรื่องปอด ตับ ลำไส้ เท้า ขาและส่งเสริมการดูดซึมสารอาหารจากอาหาร หินนี้ช่วยล้างโรคที่เกิดจากความอ่อนเพลียในผู้ที่ไม่มีเวลาพักผ่อน มันช่วยกระตุ้นร่างกาย ให้พลังงานและความแข็งแรง นิ่วในระบบประสาทและมีประโยชน์ในการกระตุ้นและเสริมการทำงานของประสาทและสมอง

ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ ( Pietersite )
ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ ( Pietersite )

ความเชื่อด้านพุทธคุณของชาวพุทธ

ผู้ที่ได้ครอบครองหินชนิดนี้ จะเป็นผู้อุดมทรัพย์ ทรัพย์สินเงินทองไม่รั่วไหล นำพาความสุขและความโชคดีมาสู่ผู้สวมใส่


LINE LOGO SVG ยินดีต้อนรับ