เมนู

มูนสโตน (Moonstone)

03 ต.ค. 2022

มูนสโตน (Moonstone)

มุกดาหาร หรือ MOONSTONE ที่ได้ชื่อว่า Moonstone เพราะว่ามีความสวยงามราวกับแสงรัศมีอันนวลตาของพระจันทร์เต็มดวงเป็นหนึ่งในพลอยนพเก้า พลอยนำโชคตามความเชื่อไทยโบราณ เป็นพลอยแห่งความรัก ความศรัทธาไว้วางใจกันและกัน

หินสีขาวใสสีน้ำนม  หนึ่งในอัญมณีชุดนพเก้าของไทย เชื่อกันว่า หินชนิดนี้จะใสสว่างหรือสดใสเหมือนหยดน้ำมากขึ้นเมื่อพระจันทร์เต็มดวง จึงได้ชื่อว่ามูนสโตน  หรือในชื่อไทยอีกชื่อหนึ่งว่า จันทรกานต์  เป็นหินเสริมศิริมงคลให้กับผู้สวมใส่อีกชนิดหนึ่ง 

คำว่า มูนสโตน (Moonstone) มาจากภาษาลาติน “luna” หมายถึง “พระจันทร์ ” มูนสโตนเป็นสัญลักษณ์ของความรุ่งเรืองและความผาสุก เปรียบเทียบให้เห็นง่ายๆ เมื่อมีพระจันทร์ส่องแสงสุกสว่างวันใด วันนั้นก็จะไม่มีฝนตก ยังเชื่อกันว่าเป็นหินที่นำความแจ่มใส ความสุขและความมีโชคให้แก่ผู้สวมใส่ บ้างก็ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพสามารถขจัดความมืดของทะเล ภูติผีปีศาจหรือความชั่วร้ายทั้งหลายในยามค่ำคืนสีสันของพลอย มุกดาหาร นั้น มีสีหมอกหม่นมัวเรื่อๆ สามารถเกิดได้หลายสี เช่น สีขาว สีส้ม สีเทา สีอมเขียว หรือแม้กระทั่ง มีสีฟ้าอมอยู่ในสีขาวหม่น

คุณสมบัติในการบำบัด

มูนสโตน ช่วยบรรเทาอาการก่อน และหลังหญิงที่หมดประจำเดือน อาการตกเลือดในการคลอดบุตร อาการปวดประจำเดือน อาการของโรคหวัด อาการที่เกี่ยวข้องกับตา กล้ามเนื้อตา ช่วยเพิ่มน้ำนม ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันอาการประสาทเสื่อม เพิ่มเชาว์ปัญญาไหวพริบ เพิ่มภูมิคุ้มกันต้านทานโรค และช่วยบำบัดอารมณ์เครียด อารมณ์เซื่องซึม เหนื่อยอ่อนหมดแรง และอาการของโรคมะเร็งพลังธรรมชาติของอัญมณี มุกดา (Moonstone)

มูนสโตน (Moonstone) หรือ มุกดาหาร มีลักษณะเด่น คือมีการส่องแสงสะท้อนแวววาว เป็นหินที่มีสีขาวใสเหมือนหยดน้ำ สายหมอก หรือสีน้ำนม ที่มาของชื่อ Moonstone ก็มาจากลักษณะพื้นผิวที่เรียบเนียนสีขาวอมฟ้า มันวาว คล้ายดวงจันทร์ของมันนั่นเอง เชื่อว่าจะใสสว่างมากขึ้น ในวันพระจันทร์เต็มดวง จึงเรียกว่า Moonstone หรือ จันทรกานต์ 

  • เป็นหินเสริมสิริมงคล นำมาซึ่งความโชคดีและร่ำรวย
  • ช่วยในการรับรู้ความรู้สึกต่างๆได้ดีขึ้น โดยเฉพาะความรัก
  • เป็นตัวแทนของความรัก ความอ่อนโยน และความสงบสุข
  • ช่วยเสริมพลังแห่งความพิศวาสให้กับคู่รัก
  • ช่วยบำบัดปัญหาต่อมไร้ท่อ โรคลมชัก ไทรอยด์ ท้องเสีย
  • ช่วยให้รวบรวมสติปัญญาและมุมมองดีๆในการแก้ปัญหา
  • ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบต่างๆ ภายในร่างกายให้เป็นปกติได้อีกด้วย
  • ช่วยรักษาความสมดุลสำหรับคนที่อ่อนไหวง่าย
  • ดีต่อต่อมใต้สมอง

วิธีใช้เพื่อความรัก ความเมตตาและความสัมพันธ์ระหว่างเพศ กำอัญมณีไว้ในมือ ถ่ายทอดความรัก ความเมตตาผ่านไปที่หินจะรู้สึกดีขึ้น สวมใส่เครื่องประดับที่ทำด้วยอัญมณีเหล่านี้ติดตัวเป็นประจำทำให้จิตใจดีขึ้น หลังการบำบัดชำระล้างอัญมณีด้วยน้ำทะเล หรือน้ำเกลือ

สร้างพลังแห่งความรักให้คู่รัก และยังมีพลังช่วยให้ผู้ชายเข้าใจความละเอียดอ่อนของผู้หญิงมากขึ้นด้วย เป็นหินที่เปี่ยมไปด้วยพลังของเพศหญิงและธาตุน้ำ เชื่อว่ามูนสโตนจะนำความโชคดีมาให้ ทำให้จิตใจของเรานั้นสงบสุขมีสมาธิมากขึ้น

มูนสโตน ( Moonstone )
มูนสโตน ( Moonstone )

ความเชื่อด้านพุทธคุณของชาวพุทธ

เด่นเรื่องการปกป้องคุ้มครองและเป็นตัวแทนทรัพย์สินและความร่ำรวย ช่วยนำพาชัยชนะและสิ่งดีๆ เช่น ทรัพย์สินเงินตรา มาให้ผู้สวมใส่ ช่วยให้เป็นที่รักและยอมรับจากผู้คนรอบข้าง อีกทั้งปกป้องผู้สวมใส่จากอันตรายต่างๆ เสริมความมั่งคั่งร่ำรวยแก่เจ้าของ เท่านี้ยังไม่พอ ยังช่วยบำบัดโรคนอนไม่หลับและช่วยลดความเครียด


LINE LOGO SVG ยินดีต้อนรับ