เมนู

ฟลูออไรต์ (Fluorite)

05 ต.ค. 2022
ฟลูออไรต์ (Fluorite)                                                                                                                                                              
ฟลูออไรต์เป็นแร่ที่มีหลากสี ตั้งแต่สีม่วงที่รู้จักกันดี สีฟ้า, สีเขียว, สีเหลือง, ใสไม่มีสี, สีน้ำตาล, ชมพู, ดำและสีส้มแดง สีที่เป็นสีผสมในช่วงระหว่างสีที่กล่าวถึง ก็สามารถมีได้เช่นกัน จึงไม่แปลกที่หลายคนมักจะจัดอันดับแร่ฟลูออไรต์ ให้เป็น “แร่ที่มีสีสันที่สุดในโลก” 

หินฟลูออไรต์จิตใจสงบ มั่นคง ปรับสมดุลของความคิดทั้งด้านบวกและลบ พัฒนาการหยั่งรู้และช่วยในเรื่องการทำสมาธิ ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง รักษาโรคเกี่ยวกับกระดูก และกล้ามเนื้อ ฟลูออไรต์เป็นหินแร่ธรรมชาติที่มีส่วนผสมของแคลเซียมกับฟลูออรีน มีหลากหลายสีบางก้อนก็อาจมีสีเหลืองสดหรือเขียวสดโดยไม่มีสีอื่นปน แต่ที่พบมากคือชนิดที่มีสีเขียวและสีม่วงปนกันเป็นชั้น ๆ

Fluorite ฟลูออไรต์ ส่งเสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น

ฟลูออไรต์ Fluorite จะมีคุณสมบัติในการบำบัดขา เข่า กระดูก เส้นเอ็น และกล้ามเนื้อ อย่างในอดีตมีการบันทึกว่า ถ้าปวดขา ปวดเข่า ก็สามารถใช้หินนี้ในการบรรเทาอาการปวดได้ หินฟลูออไรต์ จะมีสีเขียวเข้ม สีม่วงนิด ขาวหน่อย เขียวอ่อนอีกหน่อย อยู่ในเนื้อเดียวกัน สิ่งที่ทำให้เห็นว่าหินชนิดนี้มีพลังในการบำบัดได้ ชัดที่สุดคือ การนำฟลูออไรด์ มาสกัดเป็น สารฟลูออไรด์ (Fluoride) แล้วผสมในยาสีฟัน นั่นก็เป็นเพราะแร่ธาตุชนิดนี้มีคุณสมบัติในการบำรุงกระดูกและฟัน หินชนิดนี้เป็นที่นิยม และเมื่อนำมาใช้จะเห็นผลค่อนข้างชัด เช่น หากมีอาการปวดขา ปวดเข่า หากมีหินฟลูออไรด์ก้อนใหญ่ สามารถ นำหินนั้นไปแช่ทิ้งไว้ในอ่างน้ำสัก 10-30 นาที แล้วเอาเท้าลงไปแช่ ก็จะช่วยบรรเทาอาการปวดขา ปวดเข่าได้

ความเชื่อของหินฟลูออไรด์

  • รู้จักกันในชื่อ “หินแห่งความฉลาด” ฟลูออไรต์แสดงถึงสถานะสูงสุดของความสำเร็จทางจิต ส่งเสริมความถนัดและความฉลาด การดูดซับข้อมูลใหม่และช่วยให้ทำงานผ่านปัญหาที่ซับซ้อน ช่วยกระตุ้นประจุไฟฟ้าของเซลล์สมองทำให้สมองทั้งสองซีกทำงานร่วมกันอย่างสมดุลกันและช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ 
    ฟลูออไรด์เหมาะสำหรับสร้างความกลมกลืนให้พลังงานทางจิต เมื่อทำงานร่วมกับจักระที่สูงกว่า ช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้งานที่ง่ายขึ้น เชื่อมโยงจิตใจมนุษย์กับจักรวาล และช่วยให้สามารถเชื่อมต่อกับวิญญาณได้ ฟลูออไรด์สามารถประสานการทำงานของร่างกายและจิตใจ ฟลูออไรด์เป็นหินที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้รักษาด้วยพลังงานหินว่า สามารถล้างพลังงานที่สกปรกยุ่งเหยิงได้
  • ฟลูออไรด์ ช่วยเพิ่มความสามารถทางจิต ช่วยในการจัดระเบียบและประมวลผลข้อมูลอย่างรวดเร็ว สามารถนำความชัดเจนและเสถียรภาพทางจิตใจ เมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่วุ่นวายได้ ทั้งยังช่วยดูดซับพลังงานที่เป็นลบจากสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ฟลูออไรด์ยังสามารถช่วยผู้ครอบครองในส่วนของการจัดการทางจิตได้ เนื่องจากความที่มีประสิทธิภาพในการดูดซับพลังงานเชิงลบ จึงควรนำมาล้างบ่อยๆ
  • ทางด้านร่างกาย ฟลูออไรด์ เป็นที่รู้จักกันเพื่อเสริมสร้างกระดูกและฟันและช่วยบรรเทาความเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับโรคข้ออักเสบ ฟลูออไรด์ยังใช้เพื่อเพิ่มสมดุลทางจิตด้วยการปรับสมดุลเคมีในสมอง
ฟูลออไรต์ ( Fluorite )
ฟูลออไรต์ ( Fluorite )

ความเชื่อด้านพุทธคุณของชาวพุทธ                                                              

ช่วยเพิ่มความสามารถทางจิตช่วยในการจัดระเบียบและประมวลผลข้อมูลอย่างรวดเร็วและสามารถนำความชัดเจนและเสถียรภาพทางจิตใจ เมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่วุ่นวายได้ ทั้งยังช่วยดูดซับพลังงานที่เป็นลบจากสิ่งแวดล้อม


LINE LOGO SVG ยินดีต้อนรับ