เมนู

บลูไทเกอร์อาย (Blue Tiger Eye)

03 ต.ค. 2022

หินบลู ไทเกอร์อาย (Blue Tiger Eye)                                                       

บลูไทเกอร์อาย หรือหินตาเสือสีฟ้า เป็นหินแห่งการปกป้องคุ้มครอง ช่วยเสริมด้านจิตวิญญาณ และธาตุน้ำ เหมาะกับการใช้นั่งสมาธิ ช่วยทำให้การทํางานของต่อมต่างๆ ในร่างกายทํางานได้เป็นปกติ และทำให้การหายใจไม่ติดขัด ช่วยลดอาการปวดศรีษะจากความเครียด ช่วยปัดเป่าฝันร้าย และปกป้องผู้ถือครองจากวิญญาณร้าย  เสริมด้านอำนาจ บารมี หน้าที่การงานเหมาะกับ ท่านที่เกิดในปีชง หรือเบญจเพศ ให้สวมใส่ติดตัวไว้แก้เคล็ด

บลูไทเกอร์อายสามารถที่จะช่วยเราขจัดปัญหาความไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง และการโทษตัวเอง และการปิดกั้นความสามารถของตัวเองได้ ยังสามารถที่จะช่วยปรับสมดุลของพลังหยิน หยางในตัวเราได้ และช่วยบรรเทาความหดหู่ซึมเซาและช่วยทำให้อารมณ์เราดีขึ้นได้ เป็นหินที่รวมพลังงานของดวงอาทิตย์และของพื้นดินเอาไว้ด้วยกัน เพื่อผสานรวมเป็นคลื่นความสั่นสะเทือนใหม่ที่สูงขึ้นกว่าเดิม

บลูไทเกอร์อาย จัดอยู่ในหินประเภทของไทเกอร์อาย (Tiger’s eye) บ้านเราจะเรียก หินตาเสือ  หรือคตไม้สัก เป็นอัญมณีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่แสดงปรากฎการณ์ตาแมว เป็นอัญมณีที่อยู่ในตระกูลควอตซ์ที่เกิดในหินแปร ซึ่งจะเกิดขึ้นเป็นหินชนิดนี้จากการที่แร่ที่มีลักษณะแบบเส้นใยของ แร่โครซิโดไลต์ มีลักษณะสีน้ำเงินเทาจนถึงมืด แต่ละสีที่เกิดขึ้นจะทำให้เกิดประเภทต่างๆ ของหินชนิดนี้ โครงสร้างของเส้นใยแบบขนานนี้ถูกเก็บรักษาไว้ในเนื้อหินและ กลายเป็นลักษณะคล้าย “ตา” ในปรากฎการณ์ตาแมวนั่นเอง 

หินไทเกอร์อายเป็นที่รู้จักกันในประวัติศาสตร์โบราณในชื่อ หินหมาป่า (Wolf stone) และอาจถูกใช้ในชื่อ ดวงตาแห่งเบรุส (Oculus Belus) ซึ่งใช้เป็นเครื่องถวายแด่เทพพระเจ้าเบรุส (Belus) ของชาวเมโสโปเตเมีย ถือว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนมองว่าเป็นหินแห่งการปกป้องและโชคดี ที่ใช้ในการรักษาโรคตา และช่วยให้สามารถมองเห็นได้ในที่มืด 

ในการแพทย์แผนจีนจะช่วยฟื้นฟูพลังงานหยิน และหยาง

หินไทเกอร์อายเชื่อมโยงกับเสือวิเศษซึ่งเป็นราชาแห่งสัตว์ป่าในตำนานตะวันออก

สำหรับความเชื่อของชาวอียิปต์โบราณนั้นเชื่อว่า จะช่วยให้ได้รับการปกป้องจากดวงอาทิตย์และโลกรวมกันจาก เทพแห่งดวงอาทิตย์รา(Ra) และ เทพแห่งพื้นพิภพเก็ป(Geb) พวกเขาจะวางหินชนิดนี้ตรงบริเวณตาของภาพเทพเจ้าเพื่อแสดงถึงวิสัยทัศน์อันศักดิ์สิทธิ์

หินไทเกอร์อาย เป็นหินแห่งความโชคดีที่ได้รับความนิยม ถูกใช้เพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย และเพื่อสะท้อนความอาฆาตพยาบาท หรือการคุกคามใดๆ โดยไม่ต้องดูดซับพลังงานเชิงลบใดๆ มันถูกนำมาใช้ในพิธีกรรมของชาววูดู การจับหินตาเสือก็ถูกใช้เพื่อแยกแยะว่า เป็นคนที่เชื่อถือได้หรือไม่ โดยเชื่อว่าเมื่อจับแล้ว ในตอนท้ายของวันการหลอกลวงใดๆ จะถูกเปิดเผย

ความเชื่อเกี่ยวกับหินไทเกอร์อาย

พกหินไทเกอร์อายไว้กับตัว เพื่อให้เป็นหินแห่งโชคลาภ และความโชคดีที่จะดึงดูดเงินไหลเข้าบ้านอย่างมั่นคง เหมาะสำหรับผู้ประกอบการและผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจเป็นครั้งแรก นอกจากนี้สำหรับผู้ที่สร้างทักษะและฐานความรู้สำหรับการเปลี่ยนแปลงอาชีพที่สำคัญในอนาคต

ความเชื่อของไทย

คนโบราณเชื่อว่าหินศักดิ์สิทธิ์จำพวก คต มีเทพเทวดามาบันดาลให้เกิดพลังอำนาจลี้ลับ มีฤทธิ์ในตัวเอง เพื่อปกป้องคุ้มครองสถานที่นั้นๆ ให้สงบร่มเย็นเป็นสุข

ช่วยเพิ่มความคิด ปรับทัศนคติ ช่วยเพิ่มการตัดสินใจ ลดความเครียด เพิ่มความสงบผ่อนคลาย บลูไทเกอร์อายยังช่วยในการเจรจา นำพามาซึ่งโอกาสที่ดี เสริมอำนาจบารมี มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อคนรอบข้าง

หินบลู ไทเกอร์อาย (Blue Tiger Eye)

ความเชื่อด้านพุทธคุณของชาวพุทธ

มีความเชื่อว่า ช่วยในการคลายความกังวล และความว้าวุ่นใจให้กับผู้ที่สวมใส่ ทำให้จิตใจสงบ จุดประกายความคิดสร้างสรรค์และพลังในการลงมือทำสิ่งเหล่านั้นให้เป็นจริง


LINE LOGO SVG ยินดีต้อนรับ