เมนู

บูชาครุฑประทานพร หนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่วัดนิมิตโพธิญาณ

“ครุฑ” เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนเคารพบูชา ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยเสริมในเรื่องของอำนาจบารมี ชื่อเสียง การงาน การเงิน และความรัก วันนี้เราจึงมีวิธีการบูชาพญาครุฑอย่างถูกวิธีมาฝากเพื่อนๆ กัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลกันด้วยนะคะ

          ครุฑ มีลักษณะครึ่งคนครึ่งอินทรีย์ ที่มีอานุภาพ พละกำลังมหาศาล และมีสติปัญญาที่เฉียบแหลม อาศัยอยู่ในป่าหิมพานต์และยังเป็นพาหนะของพระวิษณุ ซึ่งได้รับพรให้เป็นอมตะ ไม่มีอาวุธใดทำลายลงได้ แม้กระทั่งสายฟ้าของพระอินทร์ ก็ทำได้แค่เพียง ทำให้ขนของครุฑหลุดร่วงลงมาเพียงเส้นหนึ่งเท่านั้น และด้วยเหตุนี้ ครุฑจึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “สุบรรณ” ซึ่งหมายถึง “ขนวิเศษ”

          วิธีบูชาองค์พญาครุฑ เครื่องบวงสรวง ประกอบด้วย ธูป 9 ดอก / เทียน 1 คู่ / พวงมาลัย 1 พวง / ผลไม้ 1 หรือ 3 อย่าง / ถั่วหรืองา 1 ถ้วย / น้ำเปล่า 1 แก้ว

อานุภาพจากการบูชาพญาครุฑ เชื่อว่าผู้ที่บูชาพญาครุฑอย่างสม่ำเสมอ จะประสบพบเจอแต่เรื่องราวมงคลในชีวิต ร่มเย็นเป็นสุข มีอำนาจวาสนา การงานเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า และยังมีอานุภาพเมตตามหานิยม ผู้คนเคารพรัก และให้ความเมตตา สำหรับคนที่ค้าขายก็เงินทองไหลมาเทมา นอกจากนี้ยังเชื่อว่าคาถาบูชาครุฑยังสามารถลบล้างอาถรรพณ์ ปกป้องคุ้มครอง ไม่ให้ภูตผีหรือสัตว์ร้ายเข้ามารุกราน เพราะเกรงกลัวในอำนาจบารมีของพญาครุฑ

LINE LOGO SVG ยินดีต้อนรับ